Tin tức - Sự kiện

Không khí lạnh suy yếu, miền núi vẫn rét hại

(Dân trí) - Vùng không khí lạnh đang suy yếu nhưng vẫn gây rét hại cục bộ tại một số địa phương miền Bắc.

Chăn nuôi gia súc gia cầm Lỗ nặng

Hơn hai tháng trôi qua kể từ sau cú sốc về thông tin chất tạo nạc đến nay, giá thịt lợn không thể ngóc đầu trở lại, trong khi đó giá gia cầm cũng chẳng hơn gì.

Chăn trâu kiếm 50 triệu/tháng

Một con trâu gầy khi mua về sau một tháng chăm sóc, vỗ béo trên đồng cỏ sẽ tăng ít nhất 10kg thịt. Tính ra thì thu nhập mỗi tháng, anh Hùng cũng được 50 triệu đồng trên tháng trừ tất cả chi phí.

Họp Ban quản lý dự án VNIPD mở rộng

Email In PDF.

Vào lúc 9h00 sáng thứ Hai ngày 8/10 tại văn phòng CCRD đã tổ chức buổi họp Ban quản lý dự án VNIPD mở rộng.

Tham dự cuộc họp này gồm có:

Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra

Email In PDF.

Lâu nay, miền núi vẫn được tiếng là đất rộng người thưa. Điều đó chỉ đúng với thời gian cách nay 20 năm về trước. Còn hiện nay, trừ những nơi "khỉ ho, cò gáy", còn lại hầu như đất nơi nào cũng đã có chủ. Một nghịch lý đang diễn ra ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc: Người thì quá nhiều đất, người không một thước đất cắm dùi.

Động đất ở Sông Tranh 2 có thể đạt tới cấp độ 6,0

Email In PDF.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Liên Hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cho thấy, động đất cực đại có thể xảy ra trong khu vực hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 và kế cận có thể đạt cấp độ mạnh 6,0 và ở độ sâu chấn tiêu 15km.

Việt Nam gia nhập WTO: Nên thận trọng!

Email In PDF.

Phiên họp đa phương về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa xong. Khả năng Việt Nam sẽ vào WTO trong tháng 10 là một tin vui. Nhiều dự báo lạc quan về những bước nhảy vọt sắp tới của nền kinh tế Việt Nam đã được đưa ra.

Tập huấn “Phương pháp và kỹ năng vận động chính sách”

Email In PDF.

Trong các ngày từ 9 đến 11 tháng 5 năm 2012, Mạng CIFPEN đã tổ chức khóa tập huấn “Phương pháp và kỹ năng vận động chính sách”. Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tăng cường Năng lực cho các VNGO nhằm Phát triển toàn diện có sự tham gia” do irsh Aid tài trợ.

Tập huấn “Kỹ năng Viết đề xuất dự án”

Email In PDF.

Trong các ngày từ 14/5/2012 đến 17/05/2012, tại phòng họp số 3 Nhà khách Văn phòng Quốc hội số 02 Hoàng Cầu, Hà nội mạng CIFPEN đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng Viết đề xuất dự án” cho Ban điều hành mạng CIFPEN có mở rộng thêm một số tổ chức thành viên.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL