Mạng CIFPEN Giới - Gia đình sức khỏe cộng đồng

Giới - Gia đình sức khỏe cộng đồng

Những thủ phạm khiến bạn kiệt sức

Email In PDF.

Nếu bạn thấy mình luôn ngủ gật trong giờ học hay thường ngáp dài trong cuộc họp, thì có nghĩa là cơ thể bạn đang có dấu hiệu kiệt sức. Nhưng thay vì uống thêm một cốc cà phê, điều quan trọng là cần tìm ra căn nguyên của tình trạng mỏi mệt - có thể triệu chứng của một căn bệnh chưa được chẩn đoán này.

 

Bổ sung vitamin cho người già bằng cách nào?

Email In PDF.

Bác sĩ Vũ Hướng Văn, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, vitamin có vai trò hết sức quan trọng, bảo đảm các chuyển hóa, các quá trình hóa học trong cơ thể, trong đó các quá trình phản ứng men rất quan trọng, mà các quá trình đó vốn đã giảm sút theo tuổi già. Do vậy, vitamin với người cao tuổi rất cần thiết, cần phải quan tâm cung cấp cho họ đầy đủ.

10 nguy cơ với sức khỏe đàn ông

Đa số đàn ông thường xem nhẹ sức khỏe của mình, điều này có thể dẫn đến những hậu quả xấu lâu dài về sức khỏe và tử vong sớm. Để tránh những điều điều đáng tiếc, đàn ông nên lưu ý đề phòng những nguy cơ chủ yếu về các chứng bệnh sau.

Hà thủ ô trắng bổ máu, gan thận

Hà thủ ô trắng còn có tên là Mã liên an, dây mốc, củ vú bò, dây sừng bò, dây sữa bò, tên khoa học Streptocaulon juventus (Lour) Merr, họ thiên lý Asclepiadaceae.

Khoai lang tím chữa nhiều bệnh

Nói đến khoai lang tím người Việt Nam không ai lạ, nhưng tác dụng chữa bệnh của nhóm thực phẩm này lại ít người biết đến, đặc biệt là tác dụng giảm béo và giảm huyết áp.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL