Mạng CIFPEN Tin tổng hợp

Tin tổng hợp

CHIẾN LƯỢC CIFPEN 2011-2015

Email In PDF.

BỐI CẢNH RÀ SOÁT CHIẾN LƯỢC
Chiến lược và Kế hoạch hoạt động 5 năm của CIFPEN (2011-2015) được xây dựng vào cuối giai đoạn thứ nhất của kế hoạch chiến lược 2006-2010, vào cuối năm 2010 với sự tham gia của các đơn vị thành viên mạng lưới. Để rà soát và xây dựng Chiến lược,  kế họach họat động 5 năm, nhóm tư vấn đã kết hợp phân tích Điểm mạnh, Điểm Yếu, Cơ hội và Thách thức (SWOT),

Họp Ban điều hành mạng CIFPEN tháng 10 năm 2012

Email In PDF.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2012, tại văn phòng CCRD, tầng 12A Cung tri thức thành phố Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành mạng CIFPEN. Cuộc họp có sự tham gia của các ông, bà:

Thái Bình quyết liệt dập dịch tai xanh

Email In PDF.

Ngày 17/10/2012, phát hiện lợn bị ốm, một số hộ dân ở thôn An Phú, xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã báo cáo với ban chăn nuôi - thú y xã. Không chậm trễ, UBND xã lập tức thông báo với Chi cục Thú y. Ngày 18/10, Chi cục Thú y về lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 19/10, xét nghiệm cho kết quả: Những con lợn bị ốm ở Bắc Hải là do bệnh tai xanh.

Lũ nhỏ vụ thu đông, người dân nói gì?

Email In PDF.

Mùa nước nổi năm nay tương đối nhỏ, nhờ có hệ thống đê bao chống lũ vững chắc nên bà con không phải lo gặt chạy lũ.

Phòng trị bệnh nghẹt rễ lúa

Email In PDF.

Vụ xuân 2012, mùa đông ít nắng hanh, diện tích cây màu vụ đông trồng lại ít nên đất ruộng không được phơi ải; ít tiếp xúc không khí, trong đất tồn dư nhiều chất hóa học độc hại, vi khuẩn yếm khí có hại phát triển nhanh, tăng gây ngộ độc cho rễ lúa. Xin giới thiệu kỹ thuật phòng trị bệnh nghẹt rễ cho lúa xuân:

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL