Mạng CIFPEN Tin tổng hợp

Tin tổng hợp

Vui mùa quả mới

Email In PDF.

Đến huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vào thời điểm này, khắp các triền đồi trải dài một màu xanh ngắt của những vườn cam, bưởi sum xuê.

Giải pháp Dekalb Genuity tại thị trường miền Bắc

Email In PDF.

Ngày 9/12, Dekalb Việt Nam đã chính thức giới thiệu gói giải pháp công nghệ mới mới giúp bảo vệ tối ưu năng suất canh tác ngô ra thị trường miền Bắc, đó là giống ngô chuyển gen mang tên Dekalb Genuity với khả năng kháng ba loại sâu phổ biến trên cây ngô đồng thời chống chịu thuốc trừ cỏ, giúp nâng cao năng suất trồng ngô dùng làm thức ăn chăn nuôi.

10 tháng - xuất khẩu của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ gặp khó khăn

Email In PDF.

Theo Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ, 10 tháng năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào Thổ Nhĩ Kỳ chỉ đạt 1,5 tỷ USD, giảm tới 10,2% so với cùng kỳ năm 2014, trong khi đó nhập khẩu cũng chỉ đạt 120 triệu USD, giảm gần 3% so với cùng kỳ năm 2014. Tổng kim ngạch thương mại song phương chỉ đạt 1,6 tỷ USD, giảm 9,7% so với cùng kỳ.

TPP có hiệu lực - Cơ hội cho hồ tiêu Việt Nam

Email In PDF.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), hồ tiêu có nhiều lợi thế khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đặc biệt, mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã xếp hồ tiêu là 1 trong 11 mặt hàng xuất khẩu (XK) chiến lược khi Việt Nam gia nhập TPP.

Bảo đảm an ninh nguồn nước

Email In PDF.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, thế giới hiện có hơn 1 tỷ người không có nước sạch để dùng; hơn 100 quốc gia và khu vực bị thiếu nước, trong đó 43 quốc gia thiếu nước nghiêm trọng. Dự kiến đến năm 2025, có khoảng 2/3 dân số toàn cầu sống ở các khu vực khó khăn về nguồn cung cấp nước.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL