Mạng CIFPEN Giới - Gia đình sức khỏe cộng đồng

Giới - Gia đình sức khỏe cộng đồng

Công dụng chữa bệnh của quả sa kê

Sa kê có tên khoa học Artocarpus altilis, thuộc họ dâu tằm (Moraceae) là loại cây được trồng nhiều ở miền Tây Nam bộ nước ta, cũng như một số tỉnh miền núi phía Bắc. Các bộ phận như trái, rễ, lá, vỏ và nhựa của cây sa kê có nhiều dược tính nên thường được sử dụng làm thuốc trị bệnh.

Rau muống trị lòi dom, trĩ

Mùa hè có nhiều loại rau khác nhau, nhưng rau muống vẫn là loại rau dân giã, dễ chế biến, dễ ăn và có thể thu hái quanh năm nhưng hễ vào dịp hè thì vẫn là loại rau thích hợp hơn cả.

An ninh Dinh dưỡng một bộ phận cấu thành của An ninh Lương thực

Email In PDF.

Lâu nay chúng ta hoạt động trong mạng lưới An ninh Lương thực và giảm nghèo -  CIFPEN nhưng hầu như ít ai đề cập đến khái niệm “An ninh Dinh dưỡng” một bộ phận cấu thành tối thiểu của An ninh Lương thực.

 

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ tuổi trung niên

Email In PDF.

Phụ nữ, với thiên chức bẩm sinh là một người mẹ, người vợ – thường chỉ chú tâm đến việc chăm sóc cho chồng, con và những người thân xung quanh mình mà ít để ý đến bản thân.

Mỗi hộ có một vườn rau sạch

Email In PDF.

Hướng đi đã đúng, nhưng làm thế nào để thay đổi tập quán lâu đời của người dân nông thôn, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số? Để làm chắc từng bước, Hội đã tiến hành khảo sát trong toàn tỉnh và phân loại đối tượng:

 

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL