Tin tức - Sự kiện Bản tin VNGO Bản tin hoạt động các tổ chức phi chính phủ Việt Nam ngày 14 tháng 4 năm 2018

Bản tin hoạt động các tổ chức phi chính phủ Việt Nam ngày 14 tháng 4 năm 2018

Email In PDF.

Chủ tịch VCCI đề nghị rút ngắn đào tạo đại học chỉ còn 2 năm

Tại Diễn đàn CEO 2018, diễn ra ở Hà Nội chiều 13/4 tại Hà Nội, đề xuất rút ngắn thời gian đào tạo đại một lần nữa lại được TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhắc lại.

Những hồi chuông cảnh báo về năng suất lao động của Việt Nam lại được rung lên mạnh mẽ.  Trước đó, tại tại Hội thảo Giải pháp mới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước thềm CPTPP, diễn ra chiều ngày 5/4/2018 do báo Diễn đàn Doanh Nghiệp tổ chức, TS Vũ Tiến Lộc khẳng định năng suất lao động của người Việt vẫn rất thấp, nếu không muốn nói là thấp nhất trong khu vực. Trình độ quản trị doanh nghiệp cũng tương tự.

Tại cuộc hội thảo này, TS Vũ Tiến Lộc dẫn lại: 50% doanh nghiệp cho biết khó tìm được nhân sự có tình độ cao. Đặc biệt, "các doanh nghiệp nước ngoài đã có những cuộc tìm kiến nhọc nhằn", ông Lộc nhấn mạnh.

Theo TS Vũ Tiến Lộc, chất lượng lao động chính là sức ép bởi đây là yếu tố để đưa Việt Nam phát triển bền vững trong thời gian tới. Trong đó, cải cách giáo dục đào tạo trở thành yêu cầu quan trọng nhất.

"Không còn thời các trường đại học đào tạo một cách vô tư theo mong muốn của mình. Tất cả phải theo yêu cầu thị trường, cần phải thực dụng hơn bởi nếu phải chờ để mất 4 – 5 năm mới cho ra đời một thế hệ cử nhân thì sẽ lạc hậu hơn so với thời cuộc", ông Lộc nhấn mạnh quan điểm của mình. (Diễn đàn Doanh nghiệp 13/4/2018)

Cần thay đổi hành vi trong thanh toán

Sáng ngày 13/4/2018, Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên với chủ đề "Thanh toán thẻ trong kỷ nguyên số hóa".  Theo ông Đào Minh Tuấn, Chủ tịch Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, đến cuối năm 2017, tổng số thẻ các loại đang lưu hành tại Việt Nam lên đến con số 77.174.595 thẻ; số lượng thẻ phát hành mới trong năm 2017 khoảng 15,6 triệu thẻ. Song tăng trưởng doanh số sử dụng thẻ ở mức thấp 14%, đặc biệt doanh số sử dụng thể nội địa giảm tốc độ tăng trưởng từ 22% năm 2016, xuống có 12% năm 2017.  Thẻ nội địa vẫn được sử dụng chủ yếu để rút tiền mặt, tỷ trọng sử dụng rút tiền mặt ở mức cao 94%.

Trong khi đó, doanh số sử dụng thể quốc tế tiếp tục tăng, đạt 30% trong năm 2017. Cơ cấu về tỷ trọng doanh số sử dụng thẻ quốc tế tằng từ 11% năm 2016, lên 13% năm 2017.

Ông Tuấn cho rằng, doanh số sử dụng thẻ nội địa có tăng. Song tỷ lệ sử dụng thẻ để rút tiền mặt chiếm tỷ trọng cao trong tổng doanh số sử dụng thẻ ghi nợ nội địa. 3 năm gần đây, doanh số sử dụng thẻ nội địa chi tiêu tại các điểm chấp nhận thẻ còn thấp so với các nước trong khu vực nhưng vẫn có sự dịch chuyển tăng dần.

Doanh số sử dụng thẻ ghi nợ nội địa tại POS năm 2017 tăng trưởng ở mức 67% so với năm 2016. Doanh số sử dụng thẻ ghi nợ nội địa đạt mức 56.949 tỷ đồng trong năm 2017. Chủ thẻ bắt đầu có xu hướng sử dụng thẻ nội địa để chi tiêu tại các đơn vị chấp nhận thẻ. Đây là dấu hiệu đáng mừng trong việc thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng.

Cùng với sự tăng lên của việc sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để thanh toán các giao dịch, doanh số thẻ quốc tế có xu hướng tăng trưởng nhanh, đến năm 2017 đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với năm 2016. Trong đó, doanh số sử dụng thẻ tín dụng quốc tế tăng trưởng nổi trội, ở mức 45% trong năm 2017, ghi nhận gần 113.000 tỷ đồng được giao dịch qua thẻ, chiếm tỷ trọng 39% trong tổng số doanh số sử dụng thể quốc tế…

Để có được sự chuyển biến tích cực trong hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, chính nhờ sự đa dạng hóa các kênh thanh toán. Trong năm 2017, ngoài các kênh thanh toán truyền thống trước đây như POS, ATM, Ecom, thị trường thanh toán Việt Nam ghi nhân các kênh thanh toán mới như mPOS, QR… Đến cuối năm 2017, thị trường có 5 ngân hàng triển khai mPOS và 3 ngân hàng triển khai QR. Trong năm 2018, thị trường hứa hẹn sẽ đón nhận hàng loạt các ngân hàng tham gia vào thị trường thanh toán mới, với công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên, việc sử dụng tiền mặt vẫn còn khá phổ biến trong các giao dịch dân sự. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là thói quen sử dụng tiền mặt trong một bộ phân dân cư. Cùng đó, hệ thống thanh toán phát triển và phân bố chưa đều khắp; chủ yếu tập trung ở khu vực thành thị, chưa phát triển rộng ở địa bàn nông thôn.

Để khắc phục những tồn tại trong thanh toán thẻ, các chuyên gia cho rằng, các đơn vị kinh doanh mạnh dạn hơn trong đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Cùng với đó, cần có chế tài bắt buộc các đơn vị kinh doanh, đơn vị công chấp nhận thanh toán thẻ, khuyến khích người dân đẩy mạnh chi tiêu sử dụng thẻ thanh toán, bắt buộc DN khác DNNN trả lương qua thẻ, giảm thuế cho các đơn vị bán hàng hóa dịch vụ chấp nhận thẻ.

Còn một thực trạng, các ngân hàng chỉ tập trung giành giật các đơn vị chấp nhận thẻ sẵn có, chưa thực sự tập trung chú trọng vào phát triển mạng lưới điểm chấp nhận thẻ mới. Do đó, so với các nước trong khu vực và thế giới, mạng lưới điểm chấp nhận thẻ tại thị trường Việt Nam còn rất bé, khiến cho chủ thẻ gặp khó trong chi tiêu sử dụng thẻ…

Chính vì vậy, thời gian tới các ngân hàng cần chung tay xây dựng thị trường phí lành mạnh, đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh và phát triển bền vững, lâu dài. Khuyến khích các ngân hàng cạnh tranh lành mạnh về phí, từ đó phát triển hơn nữa mạng lưới thanh toán… (Thời báo Ngân hàng 13/4/2018)

TPHCM: Hỗ trợ 2.000 phụ nữ khởi nghiệp

UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ trên địa bàn TP khởi nghiệp trong giai đoạn 2017-2025.  Cụ thể, đề án đặt mục tiêu hỗ trợ 2.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; 4.000 doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Đồng thời phối hợp, hỗ trợ thành lập từ 15 tổ hợp tác và 10 hợp tác xã do phụ nữ quản lý. Đề án sẽ triển khai đến những phụ nữ có ý tưởng, có nhu cầu khởi nghiệp; các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ. Ưu tiên phụ nữ khó khăn, dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ sống tại địa bàn khó khăn, địa bàn chuyển đổi đất nông nghiệp.

Kế hoạch đặt ra nhiều nội dung thực hiện, như tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; vai trò, vị trí của phụ nữ đối với phát triển kinh tế. TPHCM cũng sẽ thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ đổi mới, sáng tạo phát triển kinh doanh và khởi nghiệp bằng việc hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo.

Nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ có ý tưởng kinh doanh khả thi; tư vấn pháp lý, xây dựng thương hiệu, sở hữu trí tuệ… Đặc biệt, TPHCM yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ TP phối hợp tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp nữ mới thành lập tiếp cận vốn vay với chính sách ưu đãi từ hoạt động khởi nghiệp của TPHCM.

Ngoài ra, các Sở Khoa học và Công nghệ, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP được giao nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp theo đối tượng, khu vực. (SGGP 14/4/2018)

Doanh nhân tiếp lửa khởi nghiệp cho giới trẻ Đà Nẵng

Sáng 13/4, tại Đà Nẵng, hơn 500 bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, sinh viên thành phố Đà Nẵng đã được thế hệ đoàn viên, thanh niên đi trước hiện là những doanh nhân trẻ thành đạt tiếp lửa, truyền cảm hứng khởi nghiệp trong buổi giao lưu “Khơi nguồn khởi nghiệp với thanh niên, sinh viên TP Đà Nẵng” do Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng tổ chức.

Muốn khởi nghiệp phải có khát khao là chia sẻ chung của các doanh nhân “từng trải” trong buổi giao lưu. Anh Hà Đức Hùng – Giám đốc Công ty CP Hà Giang Phước Tường chia sẻ: “Các bạn muốn khởi nghiệp, các bạn phải có khát khao. Phải phân biệt muốn khởi nghiệp và khát khao khởi nghiệp, muốn chưa đủ, phải có đủ khát khao thì các bạn mới có thể khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công. Muốn khát khao phải dành thời gian tích lũy kiến thức cho mình. Phải hi sinh nhiều hơn thì cơ hội mới nhiều. Và cốt lõi là các bạn trẻ phải trung thực khi khởi nghiệp.”

Lắng nghe câu chuyện của Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng Trần Vũ Nguyên thì dường như anh đã khởi nghiệp từ rất sớm, từ khi mới học lớp 8. Anh Trần Vũ Nguyên bộc bạch: Lớp 8 mình đã mồ côi, gia đình không có tiền. Bản thân mình trở thành người đi bán hàng rong ở chợ. Và mình luôn là người bán được hàng nhiều nhất bởi mình luôn nung nấu ý định “Làm sao bán ngày hôm sau phải nhiều hơn ngày hôm trước”, muốn vậy, mình phải đi sớm hơn mọi người, về muộn hơn mọi người. Đó là một quá trình nỗ lực không ngừng và luôn tích lũy.

Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Lê Văn Hiểu thì khởi nghiệp từ khi là 1 chàng sinh viên Bách Khoa tay trắng đi dạy kèm cho các bạn học sinh, câu chuyện “Dạy học đổi vàng” hay không bỏ qua cơ hội tích lũy kiến thức khi được may mắn tiếp xúc với các phần mềm máy tính từ những ngày đầu... là những kinh nghiệm, “tài sản” quý báu cho anh khi bước ra thương trường.

Còn anh Nguyễn Thanh Trường – TGĐ Công ty CP Việt – Séc thì cho rằng tuổi trẻ hiện nay được đào tạo bài bản và tốt hơn rất nhiều. Chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, anh Trường cho biết, khi tốt nghiệp ra trường anh đã xin được 1 công việc “ổn định” theo đúng nghĩa đúng chuyên môn, thu nhập cao nhưng khi nhìn thấy người khác làm chủ doanh nghiệp, bản thân anh đặt câu hỏi: Tại sao mình không làm chủ? Khi mới khởi nghiệp, anh Trường cho rằng việc kinh doanh “buôn đi, bán lại” kiếm lãi rất đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm kết quả đã chứng minh anh đã sai. Sau thất bại, anh ngồi lại nghiên cứu, nhìn nhận lại vấn đề và khởi nghiệp lại một cách thận trọng hơn.

Anh Trường chia sẻ, thành công có được ngày hôm nay đứng trên 1 chuỗi những khó khăn, thất bại, đó là những kinh nghiệm, những bài học vô giá. “Khởi nghiệp đi đôi với ý tưởng. Đừng nghĩ người ra làm được mình cũng làm được. Phải có ý tưởng khác biệt. Và khi triển khai ý tưởng bạn phải sẵn sàng để thất bại.” Anh Trường cho biết.

Vốn là vấn đề và câu hỏi muôn thủa của giới trẻ khi muốn khởi nghiệp. Viện dẫn lời của CEO PhinDeli Phạm Đình Nguyên: “Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền” và lời của nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình “Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền”, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam Lê Văn Hiểu cho rằng, vốn khởi nghiệp có thì tốt, không có cũng không sao, quan trọng khi khởi nghiệp bản thân một startup phải có 1 ý tưởng - “Ý tưởng đó chính là tiền”. Các bạn trẻ cần phải làm gì để khởi nghiệp, đó là phải tìm kiếm kinh nghiệm cho cá nhân, phải có 1 team riêng của mình cùng chung khát vọng khởi nghiệp, và cần đeo đuổi, dồn tâm lực cho những ý tưởng của mình. (Công Thương 13/4/2018)

Gần 60.000 học sinh Thủ đô tham gia Đại sứ Văn hóa Đọc

Sau hơn một tháng phát động tìm kiếm “Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô”, Ban tổ chức đã nhận được gần 60.000 bài dự thi từ các em học sinh đến từ khắp các trường tiểu học và trung học trong toàn thành phố Hà Nội.

Ông Cao Xuân Nhật, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), thành viên của Ban tổ chức cuộc thi cho biết sau thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh, đã có rất nhiều bài thi được trình bày cẩn thận với những chia sẻ ý nghĩa được gửi về.

“Chỉ trong một tuần cuối trước khi hết hạn nhận bài, đã có hơn 20.000 bài viết được gửi đến cho Ban tổ chức, gần gấp 5 lần số bài nhận được của cuộc thi lần đầu tiên”, ông Nhật cho biết.

Cũng theo Ban tổ chức các bài dự thi năm nay nhìn chung có sự đồng đều hơn cả về chất và lượng ở cả hai hình thức là trình bày ra giấy và dựng video. Việc nhấn mạnh về yếu tố sáng tạo và tính khả thi của các ý tưởng ngay từ những ngày đầu phát động đã phần nào giúp các em hình dung tốt hơn hình ảnh về một Đại sứ Văn hóa Đọc khi làm bài thi.

Việc cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm không chỉ của nhà trường mà các bậc cha mẹ thực sự là một trong những thành công nhất của cuộc thi cho đến thời điểm hiện tại. Ban tổ chức tin rằng các bậc phụ huynh và nhà trường có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành thói quen và sở thích đọc sách của các bạn nhỏ.

Hiện tại Ban tổ chức đang trong quá trình sàng lọc để chọn ra 1.000 bài dự thi tốt nhất được góp mặt trong vòng thi sơ khảo. Giám khảo sẽ là đại diện từ các Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Thư viện Hà Nội và các chuyên gia từ Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC).

Lễ trao giải theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 26/5/2018 tại Đường Sách Hà Nội.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức. http://www.dsvhd.vicc.org.vn

Đồng hành cùng cuộc thi năm nay có sự tham gia của: Công ty Đất Xanh Miền Bắc, Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Alpha Books, Trung tâm Tiếng Anh Summit và nhiều đối tác tài trợ khác. (VietTimes 13/4/2018)

Ra mắt chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ em

Vào ngày 14-4, tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (Asia Music & Performing Arts Education - AMPA Education) có buổi ra mắt chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ nhỏ - Kindermusik tại Học viện Âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA) tại Việt Nam.

Buổi ra mắt chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ nhỏ Kindermusik có sự tham gia của ông Scott Kinsey - Giám đốc điều hành Kindermusik Hoa Kỳ, bà Jeannie Castillo - Chuyên gia đào tạo cấp cao Kindermusik quốc tế, nghệ sĩ Thanh Bùi, thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên cùng nhiều chuyên gia tâm huyết trong lĩnh vực giáo dục trẻ em. 
Ra đời từ năm 1978, Kindermusik đã được phát triển tại 60 quốc gia với giá trị cốt lõi hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Chương trình giáo dục này giúp trẻ phát huy được nhiều mặt như: Tăng cường sự hoạt bát, tự chủ và khả năng điều chỉnh các chuyển động hình thể; tăng cường khả năng lắng nghe và ghi nhớ, phát triển khả năng ngôn ngữ từ sớm; rèn luyện cho trẻ tính kiên nhẫn, sự tự tin và kỹ năng giao tiếp xã hội…
Chương trình giáo dục âm nhạc Kindermusik tại Việt Nam được lồng ghép thêm nhiều yếu tố Việt như các bài hát, trò chơi… để tăng sự gần gũi, quen thuộc cho trẻ, giúp trẻ em cảm thụ và tiếp cận âm nhạc một cách tự nhiên. Những người thực hiện cho biết, có 5 cấp độ giảng dạy cho trẻ từ 0 - 5 tuổi: Cấp độ cơ bản (từ 0 - 1 tuổi), cấp độ 1 (từ 1 - 2 tuổi), cấp độ 2 (từ 2 - 3 tuổi), cấp độ 3 (từ 3 - 4 tuổi), cấp độ 4 (từ 4 - 5 tuổi).
Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (AMPA Education) là Tổ chức Thiện nguyện. AMPA Education là đơn vị đại diện duy nhất của Kindermusik tại Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm duy nhất tổ chức huấn luyện, đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế cho giáo viên Kindermusik trong khu vực. (Hà Nội mới Online 13/4/2018)

Ngành chế biến điều Việt Nam thiếu nguyên liệu

Theo Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas), trong quý I-2018, ước tính ngành điều đã xuất khẩu được 74.580 tấn nhân điều, đạt kim ngạch 758,067 triệu USD, giá xuất khẩu trung bình là 10.173 USD/tấn. So với cùng kỳ năm 2017, lượng nhân điều xuất khẩu tăng 33,8%, kim ngạch tăng 46,69%, giá xuất khẩu tăng 10,23%. Với mức tăng đồng bộ như vậy, lẽ dĩ nhiên cả người sản xuất và kinh doanh đều phấn khởi. Tuy nhiên, thực tế cả hai lại không được hưởng lợi nhiều từ những biến động tích cực của thị trường, thậm chí các doanh nghiệp chế biến còn đang ngồi trên "đống lửa". Nguyên nhân của nghịch lý này là do ngành điều hiện thiếu nguyên liệu trầm trọng. Phần lớn lượng điều thô phục vụ chế biến điều nhân xuất khẩu của nước ta đều phải nhập từ các quốc gia khác. Riêng với sản xuất trong nước, đầu năm nay, ngành điều kỳ vọng sản lượng điều thô sẽ đạt khoảng 400 đến 500 nghìn tấn, nhưng do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, sản lượng niên vụ điều 2017-2018 ở nước ta dự kiến chỉ đạt khoảng 300 nghìn tấn. (Nhân Dân 14/4/2018)

Giá trị xuất khẩu giày dép liên tục tăng

Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam (Lefaso) ghi nhận, giá trị xuất khẩu nhóm hàng giày dép các loại của DN Việt Nam liên tục tăng qua các năm: năm 2013 là 8,4 tỷ USD; năm 2014 là 10,3 tỷ USD; năm 2015 là 12 tỷ USD, năm 2016  đạt 13 tỷ USD và năm 2017 đạt 14,6 tỷ USD (tăng 12,3 % so với năm 2016), đạt trung bình 1,216 tỷ USD/tháng. Với năm 2018, ngành này đang đặt mục tiêu xuất khẩu đạt từ 19,5-20 tỷ USD (bao gồm cả túi xách), tăng khoảng 10% so với năm 2017. (Thời báo Ngân hàng 13/4/2018)

Nâng chất lượng, đa dạng thị trường để ứng phó phòng vệ thương mại

Theo ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), các vụ việc áp dụng phòng vệ thương mại (PVTM) đặt ra nhiều thách thức cho XK song cũng giúp DN nâng cao ý thức tuân thủ luật pháp quốc tế, đổi thay chiến lược để phát triển bền vững. Ngành thép bị nước ngoài áp dụng các biện pháp PVTM tương đối nhiều.

Thép Việt chủ yếu XK sang các thị trường như ASEAN, Hoa Kỳ, EU. Tại ba thị trường XK hàng đầu này, thép đều đã từng bị áp dụng biện pháp PVTM. Tính chung từ trước tới nay, ngành thép Việt đã phải đối diện với khoảng 25 vụ việc áp dụng biện pháp PVTM từ thị trường NK, trong đó điển hình phải kể tới các vụ việc khởi xướng từ thị trường Australia, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, gần đây nhất là Hoa Kỳ và EU. Việc bị khởi kiện, áp thuế khiến thép Việt XK vào các thị trường tăng giá, giảm tính cạnh tranh. Trước mắt, những tháng tới, xuất phát từ các động thái áp dụng biện pháp PVTM, XK thép sang các thị trường như Hoa Kỳ, EU sẽ gặp nhiều khó khăn.

Mấu chốt là các DN tránh đừng vi phạm, đừng bán phá giá. VSA luôn khuyến cáo các DN XK thép của Việt Nam phải nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm để vươn tới thị trường nước ngoài, đồng thời nâng cao nhận thức về thương mại quốc tế, tránh rủi ro có thể xảy ra. Với các vụ việc khởi xướng điều tra theo đúng thông lệ quốc tế, DN phải tích cực hợp tác với cơ quan điều tra nhằm giảm thiểu thiệt hại với DN mình. Điển hình như thời gian qua, Australia đã tiến hành khởi xướng điều tra chống bán phá giá với thép cuộn từ ba thị trường Hàn quốc, Đài Loan và Việt Nam. Nhờ sự hợp tác tích cực từ phía DN Việt Nam, phía Australia mới đây đã kết luận biên độ bán phá giá thép cuộn Việt Nam sang Australia nhỏ và chấm dứt điều tra.

Ngoài ra, các DN XK cũng cần nghiên cứu, bố trí thị trường XK hợp lý, tránh tập trung chủ yếu vào một vài thị trường gây ra tình trạng XK tăng đột biến, tạo cớ cho các nước NK tiến hành khởi xướng điều tra.

Đối diện với các vụ kiện PVTM, XK gặp khó là đương nhiên. Tuy nhiên, nhờ đó, các DN nâng cao được ý thức phải tuân thủ luật lệ quốc tế, nâng cao hiểu biết, từ đó đổi thay trong cách thức XK hay chiến lược của mình. Tuy nhiên, chú trọng tới công tác PVTM cũng khiến DN tốn thêm chi phí nhất định. Ví dụ, muốn nâng cao nhận thức, DN cần tiến hành tổ chức hội thảo, tiến hành đi học tập tại nước ngoài… Với những DN lớn, việc bỏ ra khoảng vài chục tỷ đồng cho vấn đề này là bình thường, song với DN nhỏ thì đây là cả bài toán nan giả. Các DN phải tùy điều kiện của mình để “liệu cơm gắp mắm”. (Hải Quan 14/4/2018)

Thu phí tác quyền âm nhạc khốc liệt cạnh tranh

Trước đây, chỉ có một mình Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) "độc diễn" trên lĩnh vực thu phí bản quyền tác phẩm âm nhạc với sự hợp tác của khoảng 4.000 nhạc sĩ trong nước thì đến nay, thị trường béo bở này đã phải san sẻ cho một số đơn vị mới, trong đó nổi lên là Sky Music.

Dù việc thu phí bản quyền còn nhiều khó khăn nhưng năm 2017, VCPMC vẫn thu được 83 tỉ đồng phí sử dụng tác phẩm âm nhạc trong nhiều lĩnh vực: truyền thông, biểu diễn, file-midi, phát thanh - truyền hình, dịch vụ kinh doanh... Riêng lĩnh vực khách sạn, resort và cao ốc văn phòng, đơn vị này cũng thu được hơn 4 tỉ đồng. Đưa ra con số trên để thấy thị trường khai thác bản quyền âm nhạc hiện nay hết sức béo bở! Một đơn vị rất mới trong lĩnh vực bản quyền âm nhạc là Sky Music hằng năm cũng chi ra khoảng hơn 3 tỉ đồng trả cho quyền tác giả của 2 kênh nhạc số và nhạc nền.

Cũng bởi thị trường quá "thơm" nên cuộc cạnh tranh khai thác bản quyền âm nhạc ngày càng trở nên khốc liệt.

Năm 2013, vì không tìm được tiếng nói chung khi Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) ký hợp đồng ủy quyền cho Zing Mp3 (thông qua VNG) khai thác độc quyền toàn bộ các bản ghi âm của RIAV, các trang nghe nhạc trực tuyến như nhacso.net, nhacvui.vn, nhaccuatui.com,… đã bắt tay liên kết với Sky Music, một đơn vị kinh doanh bản quyền nhạc số, để tạo nên cuộc so kè trên thị trường nhạc trực tuyến. Hoạt động trên mô hình hợp tác và đầu tư sản phẩm âm nhạc, kết hợp với kênh phát hành online, đưa bản quyền âm nhạc đến với người nghe và phối hợp kinh doanh với những đơn vị có nhu cầu, Sky Music xây dựng chiến lược quảng bá, hỗ trợ các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ, về mặt truyền thông, phân phối sản phẩm.

VCPMC có 16 năm hoạt động, thị phần khai thác khá lớn nên chiếm được lòng tin của hầu hết các quyền tác giả thành viên. Chính vì vậy, "khi Sky Music muốn hợp tác trực tiếp với nhạc sĩ thuộc VCPMC, nhiều người từ chối vì đã ủy quyền thu tiền tác quyền cho VCPMC" - nhạc sĩ Trần Minh Phi cho biết.

VCPMC có lợi thế gần như trả thu nhập thường xuyên theo quý, thậm chí ứng trước tiền cho những trường hợp gặp hoàn cảnh ngặt nghèo, khó khăn nên được những tác giả không đòi hỏi thu chi minh bạch chấp nhận, đặc biệt là được các tác giả lớn tuổi trông cậy.

Điểm yếu của VCPMC là chưa minh bạch được trong thu chi, trong khi Sky Music và những đơn vị tương tự có lợi thế ứng dụng công nghệ trong thu chi. Nhưng vì ra đời muộn so với VCPMC nên những đơn vị này chưa có nhiều khách hàng là các nhạc sĩ, "trong khi cách làm của họ chỉ coi trọng quyền liên quan mà bỏ quên quyền tác giả khiến nhiều nhạc sĩ lên tiếng bị vi phạm bản quyền" - nhạc sĩ Lê Văn Lộc nói.

Về trách nhiệm chi trả chi phí quyền tác giả trong quá trình khai thác bản ghi âm, ghi hình có bản quyền, phía Sky Music giải thích: "Một bài hát sẽ có 2 quyền, gồm quyền tác giả và quyền liên quan (thường là quyền ghi âm). Vì thế, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Bên chi trả chi phí quyền tác giả là chủ sở hữu bản ghi âm, ghi hình nếu trong hợp đồng với Sky Music họ cam kết đã chi trả nhuận bút, thù lao cho nhạc sĩ. Còn nếu không, Sky Music sẽ thực hiện trách nhiệm chi trả chi phí quyền tác giả".

Trong mắt nhiều nhạc sĩ đang nhận chi trả tác quyền qua VCPMC lâu nay, những công ty mới tham gia vào thị trường "bản quyền" như Sky Music không tạo nên khoản thu nhập ổn định cho họ theo kiểu trả lương khoán theo quý như cách mà VCPMC đang áp dụng hiện nay. Sky Music có thể minh bạch về khoản thu chi nhưng cũng mang nhiều rủi ro cho thu nhập đòi hỏi ổn định của tác giả, đó là chưa kể còn đó nghi ngại liệu ai trong số họ có đủ điều kiện giám sát số liệu Sky Music đưa ra cho họ là chính xác và trung thực.

Ông Phạm Hà Anh Thủy, Giám đốc Công ty Sky Music, khẳng định vai trò của VCPMC đối với các nhạc sĩ là rất quan trọng bởi trung tâm này khai thác bản quyền của nhạc sĩ ở tất cả các kênh. Trong khi đó, Sky Music chỉ khai thác bản quyền đối với các bản ghi mà nhạc sĩ gửi tới đơn vị này. Tuy nhiên, ông Thủy cũng nhấn mạnh đến ưu điểm của đơn vị mình là ứng dụng công nghệ rất tốt. "Chúng tôi đo đếm đàng hoàng từng lượt bản ghi một cách rất chi tiết. Mỗi nghệ sĩ sẽ được cấp một tài khoản riêng, trực tiếp theo dõi và giám sát sản phẩm của họ được sử dụng trên những kênh nào, tần suất là bao nhiêu. Việc theo dõi này cũng giúp cho nghệ sĩ nắm được tình hình đón nhận của khán giả, bài hát nào được nghe nhiều nhất, đối tượng nghe cụ thể trong độ tuổi bao nhiêu" - ông Thủy trình bày.

Chính nhờ ưu thế này mà Sky Music đang dần có được sự tin tưởng của các nhạc sĩ. Nhiều nghệ sĩ đã chủ động gửi bản ghi đến cho Sky Music như nhạc sĩ Phú Quang, Quốc Bảo, gia đình nhạc sĩ Bắc Sơn, gia đình nhạc sĩ An Thuyên... Theo ông Thủy, số lượng bản ghi mà nhạc sĩ Phú Quang gửi đến đơn vị này là khoảng 500, nhạc sĩ Quốc Bảo gần 900, gia đình nhạc sĩ An Thuyên hơn 300... Tính đến cuối năm 2017, Sky Music nắm giữ 60.850 bản ghi có đầy đủ các quyền và hơn 2.000 hợp đồng ký kết với nghệ sĩ, đối tác khác.

Ông Thủy khẳng định phần lớn các tác giả gửi bản ghi đến Sky Music đều cho rằng họ hợp tác vì thích sự minh bạch trong cách làm việc của bên này. Hiện mức giá thu từ các đơn vị trên từng lượt phát cao hơn VCPMC, dự báo sắp tới còn cao hơn nữa. Trên con đường mở rộng thị phần, Sky Music cũng đã hợp tác với nhiều đối tác chiến lược khác như RIAV, Bến Thành Audio, Phương Nam Phim, Music Faces, Pops Worldwide, Yeah1, Vega, Wepro... để có thể trao đổi, khai thác bản quyền và sản phẩm âm nhạc trên các kênh tương ứng.

Theo cách này, Sky Music và nhiều công ty khác hoạt động theo phương thức trả tiền tác quyền trực tiếp cho chủ sở hữu theo số lượng tác phẩm được sử dụng mà chẳng phải thông qua VCPMC. Doanh thu của mỗi nhạc sĩ phụ thuộc vào lượng sản phẩm của họ được tiêu thụ. Điều này cũng thu hút sự chú ý của nhiều tác giả khi nhu cầu công khai cụ thể lượng tiêu thụ sản phẩm được đề cao hàng đầu.

Với các nhạc sĩ, đơn vị khai thác bản quyền nào tuân thủ pháp luật và minh bạch trong thu chi sẽ tạo được sự tin cậy để họ yên tâm tin tưởng giao tác phẩm của mình. (Người Lao Động 14/4/2018)